Krungsri (iPhone application) แอปพลิเคชั่นการเงินสำหรับไอโฟน


รู้จักแอปพลิเคชั่นสำหรับไอโฟน Krungsri iPhone application

วันนี้เราจะมาทำการรีวิวแอปด้านการเงินสำหรับไอโฟน (iPhone application) กัน โดยแอปที่ว่านี้เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับทำธุรกรรมการเงินของธนาคารกรุงศรี ปัจจุบัน ณ.วันที่ 13/11/2013 เป็นเวอร์ชั่น 2.0.1 แล้ว ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้ได้มีการปรับปรุงมาโดยตลอด โดยมีการปรับปรุงฟังชั่นตั้งค่าการโอนเงินและชำระเงินล่วงหน้าให้ใช้บริการได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้สามารถจะเช็ค ฝาก ถอนเงินในบัญชีจากที่ไหนก็ได้ หรือจะทำการโอนเงิน จ่ายค่าบัตรเครดิตก็สามารถทำได้สะดวก

แอปไอโฟน-iPhone krungsri application

ในปัจุบันการใช้งานแอปพลิเคชั่นจำพวก Mobile Banking สำหรับสมาร์ทโฟน เช่น iPhone application Android application หรือ Windows Phone application นับว่ามีความสะดวกมากซึ่งแตกต่างจากเดิมที่ผู้ใช้งานหรือลูกค้าธนาคารต้องทำรายการธุรกรรมการเงินต่างๆจากตู้ ATM หรือสาขาธนาคาร ต่อมาเมื่อมีการพัฒนาเป็นแอปพลิเคชั่นออนไลน์แบงกิ้งค์ ลูกค้าสามารถทำรายการผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ซึ่งนับว่าสะดวก แต่ก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องการพกพาคอมพิวเตอร์นั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก ดังนั้นเมื่อสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone ได้เข้ามามีบทบาทโดยช่วยเติมเต็มความต้องการการใช้อินเตอร์เน็ตได้เทียบเท่ากับการพกพาเครื่องคอมพิวเตอร์ไปได้ทุกๆสถานที่ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

แนะนำ แอป ไอโฟน krungsri application

ในส่วนของธนาคารกรุงศรีฯ หรือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) (BAY) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 27 มกราคม พ.ศ.2488 และจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในการกำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยตั้งแต่ปี 2520 นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันธนาคารกรุงศรีฯได้มีการเติบโตทางธุรกิจมาโดยตลอด มีจำนวนลูกค้าใช้บริการของทางธนาคารเพิ่มขึ้นทุกปี ปัจจุบันธนาคารกรุงศรีฯเป็นธนาคารพาณิชย์ของไทยที่มีวงเงินให้บริการด้านสินเชื่อและเงินฝากมากเป็นเป็นอันดับ 5 ของประเทศไทย และเป็นธนาคารไทยที่ให้บริการด้านธุรกรรมการเงินอย่างครบวงจรแก่ลูกค้าทุกประเภททั้งลูกค้าธุรกิจ และลูกค้าบุคคล

แอปไอโฟน krungsri application screen 1 แอปไอโฟน krungsri application screen 2 แอปไอโฟน krungsri application screen 3

การเริ่มต้นใช้งานแอปไอโฟน (iPhone application) ของธนาคารกรุงศรีฯ

เริ่มต้นใช้งานแอป ไอโฟน (iPhone application) ของธนาคารกรุงศรีฯนั้นไม่ยาก เพียงเข้าไปที่ ไอจูน (https://itunes.apple.com/th/app/krungsri/id571873195?mt=8) และทำการโหลดแอปเพื่อทำการติดตั้ง สำหรับ iPhone (และสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ Krungsri App มีให้ Download ฟรี ทั้งบน iOS & Android) และเริ่มใช้งานได้ทันที โดยท่านต้องที่มีบัญชีของธนาคารกรุงศรีฯ เริ่มต้นสมัคร Account (จาก URL https://www.krungsrionline.com/cgi-bin/bvisapi.dll/krungsri_ib/login/login.jsp นี้) เมื่อเริ่มใช้งานต้องกรอกข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วน หลังจากการยืนยันตัวตนสำเร็จก็จะได้ Username & Password เพื่อใช้ทำธุรกรรมได้ทันที นอกจากนี้ผู้ที่ใช้งาน แอปการเงินของธนาคารกรุงศรีฯ ยังจะได้ Yellow Point เพื่อสะสมแลกของรางวัลต่างๆมากมาย

อ่านต่อ แอปไอโฟน อื่นๆ

 

 

 

ข่าวโดย: แอดมินสาวคลั่งแกดเจ็ด

แชร์ข่าวนี้

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>