Google Chromecast Gadget เพื่อยูสเซอร์ไฮเทค


จาก Google TV สู่จุดเริ่มต้นของ Chromecast

จากเดิมการทำวิดิโอสตรีมมิ่งเป็นเรื่องที่ยากลำบาก การที่จะให้หน้าจอเว็บเบราว์เซอร์ไปปรกฎบนโทรทัศน์ได้มันเป็นเรื่องยากสำหรับคนทั่วไป ส่วนหนึ่งก็เลือกไปใช้อุปกรณ์ APPLE TV ของบริษัทแอปเปิล หรือนอกจากนี้อาจจะไปพึ่งพาอุปกรณ์ประเภทกล่องมีเดียสตรีมมิ่งของทางฝั่ง แอนดรอยด์ ส่วนตัวเลือกที่เป็นที่นิยมน่าจะเป็นการใช้แล็ปท็อปต่อกับทีวี จากปัญหาง่ายๆที่ต้องการแสดงผลบนหน้าจอทีวีที่ใหญ่กว่ากลับเป็นเรื่องที่แสนยากเย็น เมื่อปี 2010 Google ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ทีวีสามารถเชื่อมต่อเว็บไซต์บนทีวีมีและสามารถทำสตรีมมิ่งที่เรียกว่า Google TV แต่ความตั้งใจนี้กลายเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่ของ Google และจากบทเรียนความล้มเหลวของ Google TV เกือบทำให้บริษัทที่ร่วมมืออย่าง Logitech แทบจะล้มละลายภายในชั่วข้ามคืน

chromecast Sreaming Dongle Google

Google Chromecast ขวัญใจยูสเซอร์ไฮเทค

ณ. ตอนนี้ Google ได้ออกผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นการแก้ไขข้อผิดพลาดของ Google TV ที่เรียกว่า Chromecast ซึ่งนับว่าเป็นอุปกรณ์มีเดียสตรีมมิ่งเพื่อความบันเทิงที่ใช้งานง่าย และสามารถทำให้ทีวีของคุณเป็นสมาร์ททีวี ด้วยอุปกรณ์ dongle ตัวเล็กๆเท่าแฟลชไดรว์ และเป็นคู่แข่งโดยตรงที่พร้อมแย่งชิงตลาดจาก Apple TV ซึ่งการใช้งานนั้นแสนจะง่าย คุณสามารถใช้บริการ YouTube และ Netflix เพื่อดูวิดิโิอออนไลน์ เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ และสามารถสตรีมวิดีโอส่งตรงไปยังทีวีไดทันที นอกจากนี้ยังสามารถแชร์แท็บทั้งหมดจากเบราว์เซอร์ Google Chrome ในคอมพิวเตอร์ไปยังหน้าจอทีวีได้อีกด้วย ซึ่งหมายถึงทีวีที่เชื่อมกับ Google Chromecast  จะกลายเป็นเว็บทีวีไปในตัว และด้วยการควบคุมทรศัพท์มือถือ เช่น iPhone iPad ฺAndroid Phone BlackBerry แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์

การติดตั้ง Google Chromecast

ข้อมูลจำเพาะของ Google Chromecast

  • รองรับ : HDMI, CEC ความละเอียดสูงสุดของวิดีโอ : 1080p
  • ขนาด : ยาว 7.2 x กว้าง 2.5 (กว้างสุด 3.5) x หนา 1.2 ซม.
  • น้ำหนัก : 34 กรัม
  • มาตรฐานการเชื่อมต่อ: 2.4 GHz Wi-Fi 802.11 b/g/n
  • ระบบจ่ายไฟ : USB

ระบบปฏิบัติการขั้นต่ำที่รองรับการทำงานของ Google Chromecast

  • Android 2.3
  • iOS 6.0
  • Windows 7
  • Mac OS X 10.7
  • Chrome OS (Chromebook Pixel และ Chromebook รุ่นอื่นๆ)

การควบคุม Google Chromecast

จุดเด่นของ Google Chrome เมื่อใช้งานร่วมกับ Chromecast

ความรวดเร็ว

โครเมียมถูกออกแบบมาให้อย่างรวดเร็วในทุกวิถีทาง มันจะรวดเร็วในการเริ่มต้นจากเดสก์ท็อปของคุณ โหลดเว็บเพจในแป๊บ และเรียกใช้โปรแกรมประยุกต์เว็บที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วมาก

ความเรียบง่าย ใช้งานสะดวก

หน้าต่างเบราว์เซอร์ของ chrome มีประสิทธิภาพ และ ตัวอย่าง คุณสามารถค้นหา และนำทางจากกล่องเดียวกัน และจัดเรียงแท็บแต่คุณต้อง – รวดเร็ว และง่ายดาย

มีระบบรักษาความปลอดภัย

โครเมียมถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณปลอดภัย และมีความปลอดภัยบนเว็บมีมัลแวร์ และฟิชชิ่งป้องกัน การปรับ ปรุงอัตโนมัติเพื่อให้แน่ใจคุณมีทั้งหมดล่าสุดแก้ไข

ความเป็นส่วนตัวสูง

โครเมี่ยมทำให้คุณควบคุมข้อมูลส่วนตัวช่วยปกป้องข้อมูลที่คุณใช้เมื่อคุณออนไลน์

ตั้งค่าได้เอง

มีวิธีการปรับแต่งโครเมี่ยม และทำให้คุณตัน ซึ่งง่ายต่อการปรับตั้งค่าของคุณ และเพิ่มปพลิเคชัน นามสกุล และชุดรูปแบบจากร้านค้าเว็บโครเมี่ยม

จัเก็บประวัติและการลงชื่อเข้าใช้

ลงชื่อเข้าโครเมี่ยมนำที่คั่นหน้าเว็บของคุณ ประวัติศาสตร์ และอื่น ๆ การตั้งค่าคอมพิวเตอร์ของคุณ นั้นโดยอัตโนมัติสัญญาณคุณในการบริการทั้งหมดของคุณชื่นชอบ Google

ข่าวโดย: แอดมินสาวคลั่งแกดเจ็ด

แชร์ข่าวนี้